Đặc tính POM:
Ultraform® là tên sản phẩm polyoxymethylene viết tắt là POM, bao gồm các loại nhựa kỹ thuật đa năng (với một loạt các đặc tính) được thiết kế để chịu được áp suất cao. Rất khó nóng chảy và nguội nhanh nên thường được dùng trong nhựa kỹ thuật cao.

Ưu điểm của POM:

Độ cứng cao Hấp thụ nước
Tính dẻo tuyệt vời Khả năng chống mài mòn tốt
Chống va đập tuyệt vời Dải nhiệt độ hoạt động rộng (-40 ° C ~ 120 ° C)
Tính cách điện tốt Chịu được thời tiết khắc nghiệt và khả năng chống dung môi hữu cơ

 

Cách xử lý Ultraform POM:

Ultraform® POM có thể được xử lý trong tất cả các phương pháp cho nhựa nhiệt dẻo. Được dùng chủ yếu trong ép phun và ép đùn.

Ép phun cho phép sản xuất hàng loạt các khuôn mẫu phức tạp nhất một cách kinh tế.

Quá trình ép đùn được sử dụng để làm cho que, ống, mặt cắt ngang và tấm, hầu hết trong số đó được tiếp tục xử lý bằng cách sử dụng công cụ cắt để có được các bộ phận đã hoàn thành.

Ứng Dụng:

POM được ứng dụng trong các sản phẩm đúc phun: bộ phận lò xo, kẹp, phụ kiện vệ sinh, nắp bình xăng, linh kiện thùng nhiên liệu, vỏ bơm xăng, van, bộ phận động cơ nhỏ, móc dây, khóa, nút tháo dây an toàn, bàn chải đánh răng, phần sụn và bản lề …

Thích hợp  cho việc sản xuất thiết bị đồ chơi

Các sản phẩm đúc được gia cố bằng sợi thủy tinh có độ bền cao, độ cứng, độ cứng và độ ổn định chiều cao tương đối tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ví dụ ứng dụng: vỏ máy rửa chén, hệ thống treo cho xe ô tô, bộ phận quạt, bơm xăng